1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Tìm kiếm sản phẩm

Danh mục sản phẩm

Liên hệ trực tuyến

Điện thoại : (84-024)36290968

Điện thoại : 0983.050.178

vietngacompany@gmail.com

Điện thoại : (84-024) 39764962

Điện thoại : 0948.666.621

letheba.vietnga@gmail.com

Điện thoại : 01272.022.222

Đang có 5 khách và không thành viên đang online

Bộ Làm Mát Hệ Thống Thủy Lực

Bộ Làm Mát Hệ Thống Thủy Lực

 

Trong các hệ thống thủy lực, do không có thiết bị nào có thể hoạt động tối đa công suất, tức là đạt hiệu suất tới 100% nên nhiệt được sinh ra trong quá trình hoạt động. Các nguồn nhiệt được sinh ra trong quá trình vận hành hoạt động của hệ thống thủy lực bao gồm: bơm, các loại van như van an toàn, van phân phối và các loại van điều khiển lưu lượng. Nhiệt độ sinh ra có thể làm cho nhiệt độ dầu thủy lực trong hệ thống vượt quá phạm vi hoạt động bình thường ( 45 độ C đến 65 độ C). Khi đó, nhiệt độ nóng quá mức làm thúc đẩy quá trình oxi hóa dầu thủy lực và làm cho dầu trở lên loãng hơn, điều này đẩy mạnh sự thoái hóa của các phớt làm kín, các đệm lót và làm gia tăng sự mài mòn giữa các bộ phận lắp khít với nhau ở các thiết bị thủy lực như van, bơm, Xylanh, ống dầu thủy lực, động cơ thủy lực.

Để đánh giá nhiệt độ ở trạng thái ổn định của dầu thủy lực trong một hệ thống, người ta thường dựa trên sự phụ thuộc vào tốc độ sinh và tản nhiệt của hệ thống. Cụ thể:

Nếu nhiệt độ hoạt động của dầu thủy lực trong hệ thống quá mức quy định, việc này đồng nghĩa với việc tốc độ sinh nhiệt tản ra quá lớn so với tốc độ tản nhiệt. Cần khắc phục ngay. Đối với một hệ thống thủy lực có hiệu suất hợp lý thì giải pháp là làm tăng tốc độ tản nhiệt bằng cách sử dụng bộ làm mát hay bộ trao đổi nhiệt để tạo sự ổn định, cân bằng giữa lượng sinh và tản nhiệt.

Với hầu hết các hệ thống thủy lực thì tốc độ sinh nhiệt tự nhiên cũng đủ để tạo ra một nhiệt độ đủ cao có thể gây ra việc dầu dễ bị oxy hóa làm ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống nếu không tìm giải pháp tản nhiệt kịp thời và nhanh chóng. Do đó, mmột giải pháp thường được sử dụng đó là sử dụng bộ làm mát để tản nhiệt, có thể sử dụng bộ làm mát bằng nước hoặc bằng quạt gió ( bằng khí ).

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 2 loại bộ làm mát để tản nhiệt:

1. Bộ làm mát bằng nước:

Hình ảnh:

Thông số kĩ thuật:

2. Bộ làm mát bằng quạt gió ( bằng khí):

Hình ảnh:

Thông số kĩ thuật:

 

Xem thêm các bài viết liên quan:

**** Vai Trò - Phân Loại Và Cấu Tạo Của Ống Dầu Thủy Lực

**** Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Tuy Ô Thủy Lực